Bạn Hai đứa từng là bạn thơ Một tuần hai ba buổi hẹn nhau ra hành lang lớp học nội trú khoe thơ với nhạc

Bạn,
Hai đứa từng là bạn thơ. Một tuần hai ba buổi, hẹn nhau ra hành lang lớp học nội trú khoe thơ với nhạc.! Tao đọc thơ mới viết, mày hát nhạc mới ra lò. Xong rồi đứng từ trên ban công tầng ba, gật gù khen nhau.
Đến giờ tao vẫn không thể quên buổi tối mày bảo rằng muốn được làm con gái. Rằng Bố mẹ mày chắc sẽ shock khi biết tin. Nhưng đó là ước mơ của đời mày, là thứ thôi thúc mày sống tốt hơn. Nên nhất định, sau khi ra trường mày sẽ thực hiện nó. Đối với tao, mày lúc đó thật sống động! Mày cũng là người đầu tiên cho tao bài học về mơ ước và theo đuổi ước mơ!
20 năm trôi qua, thi thoảng nghĩ lại hồi nội trú, thương mày vô cùng! Mày có tâm hồn, ý thức của một cô gái, và mày đã sống trong ký túc 3 năm cùng bọn con trai. Lúc ấy tao hay mọi người xung quanh đều thấy đó là chuyện hết sức bình thường vì ai cũng nghĩ, thằng Hiếu thì cần ở với những thằng khác. Rồi mày cũng sống sót qua những ngày tháng ấy, mày chọn cách đợi bọn con trai ký túc đi tắm xong hết mới tắm. Mày chọn cách quay mặt đi chỗ khác lúc bọn nó thay quần áo trong phòng. Rồi mày còn làm những gì nữa để sống sót, tao cũng không thể hiểu hết. Nhưng chắc hẳn cũng vất vả lắm phải không?
20 năm gặp lại, mày hào hứng kể đã yêu rồi, người yêu mày đẹp trai lắm, thương mày lắm. Tao nghe xong thấy vừa mừng vừa lo, nhưng nghĩ, mày được yêu là tốt rồi, bất kể ra sao. Rồi mấy tháng sau gặp lại, mày lại chia tay bạn trai. Mày mở quán cafe, kiếm tiền để chuyển giới tính. Bọn tao thấy mày xuất hiện với làn da trắng hơn, mái tóc dài hơn, ngực nở ra hơn. Tao vui vì cuối cùng, mày đã làm được điều mày ao ước! Cũng chỉ ủng hộ mày được bằng mấy cái like, vài câu còm khen xinh.
Hôm nay nghe tin mày ra đi, đi vĩnh viễn. Tao bàng hoàng và bủn rủn chân tay. Cuộc đời con người ngắn ngủi quá! Nhưng dẫu sao, mày đã sống và làm hết sức để sống tốt hơn! Mơ ước và làm đến cùng cho mơ ước của mày. Đấy là thành tích, là chiến công của mày đấy, bạn thân mến!
Thương nhớ mày và ra đi bình an nhé, bạn thơ của tao!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *