BÉN DUYÊN Mình bắt đầu đi xe đạp cách đây gần 1 năm

BÉN DUYÊN
Mình bắt đầu đi xe đạp cách đây gần 1 năm. Sau cái đận cho anh bạn mượn chiếc xe máy để anh ấy đi tết vì thương bạn không có xe đi, thế rồi anh ấy mượn đến tận bây giờ chưa trả. Thế là đi đâu gần gần mình đành lấy xe đạp của ông anh trai đi cho tiết kiệm tiền grab. Ban đầu đạp thì vừa mệt vừa tức. Trước là tức ông bạn đã lừa dối mình, sau thì tức mình vì tội ngu quá nên mới bị lừa.
Cái tính mình toang toác, thích ai thì thích đến tận cùng nhưng mà cũng chẳng ghét ai được lâu kể cả khi không còn chơi được với nhau nữa.
Thế rồi rồi đạp mãi cũng quen, từ quen chuyển sang thích rồi từ thích chuyển sang yêu lúc nào không hay.
Nhiều khi vừa đạp xe vừa ngẫm nghĩ dọc đường cũng có ối chuyện vui.
Tỉ như cái xe, muốn có nó tiến lên thì một chân đạp xuống chân kia phải nhấc lên, chân kia xuống xong thì lại cũng phải lên chứ cả hai cũng xuống hay cùng lên một lúc thì coi như hỏng.
Hay như đi xe đạp mình có thời gian đủ lâu để cảm nhận nhiều hơn những con đường mà mình đã qua.
Thế rồi từ yêu mình nghĩ hay là làm chuyến xuyên Việt?!
Chưa biết bao giờ đi thì lại có bạn rủ đi, thế là quyết dù chưa tập tành gì cơ mà nghĩ, cứ đi rồi mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn và kiểu gì cũng xong chứ cứ ngồi nghĩ rồi sợ thì bao giờ mới làm được?! Thế là mình nhờ bạn đặt vé bay vào để bắt đầu hành trình đạp xe từ Sài Gòn về Hà Nội rồi nếu còn thời gian thì đi thêm Sa Pa hay chỗ nào đó nữa dù lúc đó mới lập xong công ty, trong túi không còn đồng nào.
Đến giờ mới thấm, khi 1 cánh cửa này đóng lại thì sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra quả không sai. Nếu không mất xe máy thì còn lâu mình mới có ý tưởng đi xe đạp xuyên Việt chứ đừng nói là thực hiện được hành trình tuyệt vời này và được gặp những người tuyệt vời dọc hành trình.
Sau chuyến này mình sẽ vào Huế bốc 1 con CD 125 Twin của ông anh Ca Xu Ti rồi bố trí thời gian làm chuyến xuyên Đông Dương cho bõ thèm. He he

14 thoughts on “BÉN DUYÊN Mình bắt đầu đi xe đạp cách đây gần 1 năm”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *