CHUYỆN TEEN CHUYỆN PHẠT CON VÀ HIỂU TÍNH CON

CHUYỆN TEEN: CHUYỆN PHẠT CON VÀ HIỂU TÍNH CON. KỶ LỤC ĐỨNG ÚP MẶT VÔ TƯỜNG 1 TIẾNG RƯỠI CHO MỘT ĐỨA 2.5 TUỔI
Chắc mọi người còn nhớ cuối tháng 11 thằng con mình mất thẻ xe bus , mình quyết định cho nó đi bộ và nó cũng đồng ý đi. Miệt mài cho đến ngày 21 tháng 12 ổng được nghỉ Noel và sáng nay ổng đi học lại có thẻ xe bus bớt mới, hi vọng là ổng biết giữ gìn thẻ. Hiệu lực tới hết term, tháng 4 giá 99 bảng.
Hôm Noel gặp gỡ anh chị em bạn bè ai cũng nói Liên ác thiệt, ác thiệt chứ làm gì có chuyện ác giỡn. Con phải có trách nhiệm với chính mình thì mới lớn nổi với lại nó lớn rồi đi bộ nửa tiếng không sao hết rồi cũng qua thôi. Mà mình cũng muốn nhắn tới các bạn một điều là nuôi con lớn cần phải hiểu con nữa chứ thương con xót con chưa đủ đâu.
Để mình kể cho các bạn nghe về chuyện hiểu con nghen, con trai của mình nó dính mẹ lắm ‘Mẹ ơi mẹ ơi” và nước mắt tèm lem đó là ổng mummy’s boy mà. Rồi một ngày ổng phá đồ của mình và mình bắt ổng úp mặt vô tường vì ổng có 2 tuổi rưỡi à cho nên có vài phút thôi, sau đó hết thời gian phạt, mình tha ổng rồi và mình biểu ổng ra xin lỗi mẹ, các bạn có tưởng tượng được không ổng ứ ra ổng cứ đứng lỳ ra đó, mình thật là bất ngờ vì nghĩ là ổng sẽ bò ra và tèm lem túa lụa khóc lóc mẹ mẹ nhưng mà không có đâu, lườm mình rồi quay cái mặt vô tường tiếp. “Okay chừng nào muốn thì ra mà xin lỗi”. Đố các bạn ổng đứng bao nhiêu lâu. 1.5 tiếng nhe. 🙂
Từ đó mình bỏ suy nghĩ ổng yếu đuối cần mẹ, thấy vậy mà không phải vậy đâu, phải hiểu con chứ đừng có nghĩ. Vợ chồng mình hay nói với nhau DON’T THINK , mà phải rõ ràng dứt khoát với các con chúng mới nghe lời cha mẹ và quan trọng nhất CHA MẸ PHẢI NHẤT QUÁN CHUYỆN DẠY CON.
Hình ngày xưa bị phạt, đứng một hồi xé giấy dán tường 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *