DẠY CON THẢO HAY HÓM Ai cũng mong con mình ngoan giỏi khỏe mạnh hiếu thảo và trăm ngàn điều tốt đẹp khác nữa chứ

DẠY CON THẢO HAY HÓM?
Ai cũng mong con mình ngoan, giỏi, khỏe mạnh, hiếu thảo và trăm ngàn điều tốt đẹp khác nữa chứ! Tớ cũng vậy thôi! Cơ mà bắt đầu mâu thuẫn khi thằng con nhà tớ lên 5 tuổi và biết lý sự thì …nảy sinh nhiều vấn đề đây. Ví như hôm nay thứ bảy được nghỉ học thằng bé kéo một bọn bạn bè cùng xóm vào nhà chơi. Bao nhiêu đồ chơi lôi ra cho bạn bè nghịch rồi khi bạn ra về mỗi đứa xin một thứ! Nó cho tất. Chỉ giữ lại những cái gì nó vẫn còn say mê thôi. Tớ đi chợ về gặp tụi nhỏ ở cổng mỗi đứa ôm một thứ đồ chơi rồng rắn ra về thì ngạc nhiên bảo:
– Các cháu chơi xong thì cất vào cho Beo nhé! Hôm nào lại đến chơi nữa.
– Cơ mà bạn Beo cho rồi mà!
Thằng con nhà tớ nhanh nhẩu:
– Mẹ ơi các bạn ấy thích nên con cho rồi! Con ngoan mẹ nhỉ? Con không hóm đâu!
– Cơ mà con cho các bạn chơi chung xong rồi xếp vào tủ nhé! Giữ gìn cẩn thận để em con sau này còn chơi!
– Các bạn không có thì con phải cho mà. Lần trước mẹ chả cho người ăn xin gạo và bảo “lá lành phải đùm lá rách” đấy thôi! Con còn cho các bạn uống sữa nữa đấy!
Lúc này tớ mới vào nhà kiểm tra! Ôi chao cả thùng sữa tươi mới mua cho hai con chỉ còn vài hộp! Bánh trái, rồi hoa quả trong tủ lạnh cũng hết! Thùng rác đầy tòe! Tớ cố nhịn không quát mắng con trước mặt bạn nó cơ mà …đau lòng quá! Nhà tớ không giàu. Tiền hai vợ chồng kiếm được lo cho hai con học hành, ăn mặc rồi đủ thứ khác hầu như tháng nào cũng âm. Mỗi tuần 2 đứa uống hết một thùng sữa tươi bây giờ con cho bạn hết thì ..coi như cả tuần nhịn. Mà đây không phải lần đầu. Đã nhiều lần tớ giải thích nhưng con cũng có cái lý của con. Chả lẽ từ rày phải dạy con sống …ích kỷ hơn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *