Điều kiện để xin học bổng du học mỹ mới nhất 2019

Du học Mỹ là ước mơ với nhiều học sinh, sinh viên và là nhu cầu giáo dục chất lượng cao của nhiều gia đình. Với những thế mạnh về giáo dục với hàng các trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới thì không có lý do gì mà chúng ta không lựa chọn đi du học Mỹ cả. Nếu bạn đang có cơ hội cũng như nhu cầu muốn đi du học tại cường quốc hàng đầu thế giới này thì hãy tìm hiểu về những điều kiện để xin học bổng du học mỹ ngay hôm nay.

Điều kiện đi du học Mỹ năm 2019
Cũng giống như các năm khác, điều kiện để học sinh có thể xin học bổng đi du học Mỹ  bao gồm một số điều cơ bản như sau: các em cần có thư mời nhập học từ các trường đại học của Mỹ. Đây là giấy báo nhập học từ các trường đại học mà các em nộp đơn xin du học của Mỹ. Các em cần đạt yêu cầu về học lực, hoạt động ngoại khóa, ngoại ngữ,… và trải qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với trường học để tiếp nhận giấy báo hoặc không,  không quá khó để các em có thể xin được giấy báo nhập học này. Chuẩn bị khả năng tài chính đảm bảo chi trả các khoản học phí và sinh hoạt phí trong quá trình du học. Gia đình các em sẽ phải làm một thủ tục chứng minh thu nhập.

Một điều kiện bắt buộc với tất cả các học sinh muốn đi du học Mỹ đó là phải thi và hoàn thành các chứng chỉ tiếng anh quốc tế như TOEFL , IELTS từ 6.0 trở lên. Đảm bảo khả năng ngôn ngữ để các em có thể học tập và giao tiếp với những người bản xứ cũng như các du học sinh khác tại trường đại học. Các em phải trải qua một kỳ thi chuẩn do các trường đại học ở Mỹ yêu cầu, đây được coi như là một kỳ thi tuyển đầu vào của các trường, yêu cầu về GPA, đỗ các kỳ thi SAT, GRE,… Cuối cùng là các em học sinh phải đảm bảo có đủ tiêu chuẩn đáp ứng các điều kiện để xin học bổng du học mỹ theo quy định của pháp luật 2 nước.

Tư vấn đi du học Mỹ
Để có đủ điều kiện đi du học Mỹ, các em và các bậc phụ huynh phải chuẩn bị rất nhiều hành trang, và khá áp lực cho các em ở các kỳ thi tuyển. Tuy nhiên các bậc phụ huynh và các em cũng không cần quá lo lắng về các vấn đề này bởi hiện nay có rất nhiều những trung tâm tư vấn du học Mỹ cũng như nhiều nước khác trên thế giới có thể hỗ trợ và đưa ra những chỉ dẫn, tư vấn tận tình và chuyên nghiệp nhất cho các em trong việc lựa chọn các trường đại học phù hợp cũng như chuẩn bị các kiến thức cơ bản cho các kỳ thi tuyển và thủ tục để đi du học, đảm bảo các em có đủ điều kiện để xin học bổng du học mỹ.
 

Xem thêm: https://kenhduhoc.vn/cach-lam-ho-so-du-hoc-my
Xem thêm bài viết: http://www.doisonghangngay.com/news/detail/thong-tin-ve-hoc-bong-di-my-3144.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *