Gạch siêu nhẹ với những đặc tính vượt trội

Các chuyên gia hàng đầu về xây dựng khuyến khích nên sử dụng thi công gạch block siêu nhẹ những ưu điểm vượt trội và những tính năng nổi bật mà dòng gạch này mang đến. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua những tính năng vượt trội mà gạch siêu nhẹ sở hữu.

Gạch siêu nhẹ là gì?

Gạch siêu nhẹ hay còn được gọi là gạch bê tông chưng khí áp, có trọng lượng siêu nhẹ, kết cấu bê tông với rất nhiều các bọt khí. Loại gạch này được phát minh bởi một kỹ sư và kiến trúc sư người Thuỵ Điển, chính thức sản xuất đầu tiên vào năm 1920, ban đầu được phục vụ cho mục đích xây dựng các căn cứ quân sự.

Gạch bê tông chưng khí áp là loại vật liệu xây dựng siêu nhẹ, được sản xuất theo một dây chuyền, có khả năng chống ẩm, chống thấm, chịu lửa, cách nhiệt… hiệu quả hơn.

Một số tính năng nổi bật của gạch bê tông nhẹ

Gạch bê tông nhẹ có trọng lượng chỉ nhẹ bằng 1/2 đến 1/3 gạch đất nung và các loại gạch bê tông thông thường. Nhờ sản xuất với kết cấu bọt khí chiếm đến 80% toàn bộ kết cấu bên trong gạch siêu nhẹ nên nhờ đó vật liệu này thi công nhanh chóng hơn, vận chuyển tiết kiệm thời gian.

Khả năng cách âm tốt là một trong những đặc tính nổi bật vượt trội mà gạch block siêu nhẹ sở hữu. Khả năng tản âm tự nhiên có được là nhờ vào cấu trúc bọt khí và khả năng hấp thụ âm thanh tốt.  m thanh đi từ ngoài vào hay từ trong ra cũng sẽ phải chuyển động theo đường ziczac, nhờ đó sóng âm được chia ra thành nhiều hướng và bị gãy, giúp không gian bên trong yên tĩnh hơn.

Thi công gạch bê tông nhẹ còn giúp tiết kiệm tối đa điện năng. Hệ số dẫn nhiệt thấp, nhờ đó giúp cho không gian bên trong các công trình xây dựng gạch block sẽ có cảm giác ấm áp hơn khi thời tiết trở lạnh và mát mẻ hơn khi nhiệt độ lên cao. Cũng chính nhờ đó, việc sử dụng điều hoà nhiệt độ tiết kiệm tối đa điện năng.

Thi công xây dựng gạch bê tông nhẹ đảm bảo độ chính xác cao hơn. Kích thước thi công đạt chuẩn, những bức tường xây dựng có mật độ chặt chẽ, giảm thiểu tối đa các vết nứt, công trình trở nên kiên cố và vững chắc hơn rất nhiều.

Lựa chọn thi công xây dựng gạch block siêu nhẹ chính là giải pháp tốt nhất dành cho mọi công trình hiện đại. Liên hệ với Hass ngay hôm nay để được thông tin tư vấn đặt mua gạch siêu nhẹ giá tốt, chất lượng, bền bỉ.

Xem thêm: https://hass.vn/vi-sao-ma-moi-nguoi-nen-su-dung-gach-be-tong-khi-chung-ap/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *