Làm thế nào để nón Snapback da có thể giữ gìn được lâu dài?

Nón Snapback da luôn đem đến cảm giác về sự năng động nhưng cũng không kém phần sành điệu. Nón có thể kết hợp với nhiều dạng trang phục từ bặm đến phong cách playboy. Tuy nhiên, vì được làm bằng chất liệu da nên sẽ dạng nón này sẽ có quy trình bảo quản khác biệt và tương đối phức tạp hơn so với mũ từ các chất liệu thông thường khác. Nếu không biết cách giữ gìn cẩn thận, thì mũ sẽ nhanh chóng “xuống sắc” và mất đi vẻ hào nhoáng ban đầu. Vậy làm thế nào để giữ gìn chiếc mũ yêu thích của bạn được trường tồn?
Nón Snapback là dạng mũ được phát triển từ chiếc nón bóng chày, du nhập từ các nước châu Mỹ và đang trở thành cơn sốt đối với giới trẻ toàn cầu. Nón snapback được làm từ nhiều chất liệu nhưng được yêu thích hơn cả là Nón Snapback da vừa sành điệu lại không kém phần trẻ trung, năng động.
Chất liệu da để làm một chiếc nón tuyệt diệu thường là da thuộc thiên nhiên. Loại da này tuy đẹp nhưng quy trình bảo quản lại khá gay gắt. Tuyệt đối không được để nón tiếp xúc với nước hay giặt bằng nước nếu không màu mũ sẽ dễ phai, chất da có thể co lại hoặc bị nhàu nát. Dòng mũ cao cấp hơn thì sẽ được làm từ chất liệu da sần sùi và có chất lượng nhưng cũng đặc biệt phải chú ý cách bảo quản để tránh ẩm mốc da.
Mũ có form cứng cáp nhưng chất liệu da lại dễ biến dạng hơn cả nên bạn nên chú ý khi sử dụng để mũ snapback da giữ được nguyên form dáng của mình. Khi sử dụng xong hoặc không sử dụng, bạn nên treo mũ lên móc treo đồ. Tránh và đặc biệt hạn chế để mũ ở những nơi ta tác động lực nhiều và không gian bó hẹp lâu dài ảnh hưởng đến hình dáng mũ như để ở giường, trong balo hay túi xách. Một  lưu ý quan trọng kahsc kaf để mũ ở nơi khô ráo, tránh hiện tượng ẩm mốc sẽ làm giảm đi nghiêm trọng chất lượng mũ và có thể không thể khắc phục được. Để có thể giữ cho mũ luôn sạch và giữ được độ bóng của lớp da thì bạn có thể mua lọ xịt vệ sinh da và xịt lên mặt trên của mũ, sau đó dùng khăn khô lau lại. Việc vệ sinh này không nhất thiết phải thực hiện hàng ngày mà có thể thực hiện đều đặn 1-2 tuần một lần để giữ cho mũ sạch và tránh ẩm mốc.
Nếu bạn ra quá nhiều mồ hôi và phần trong mũ bẩn thì có thể giặt mũ nhưng không khuyến khích vì giặt nhiều có thể làm nhàu lớp da và hỏng forrm mũ. Và bạn nên giặt bằng tay thau vì bằng máy để tránh tác động quá mạnh mẽ lên mũ.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *