Mẹo sử dụng và bảo quản bếp từ đôi luôn như mới

Bên cạnh bếp ga thông thường thì hiện nay các gia đình cũng đang có xu hướng sử dụng bếp từ vì một số ưu điểm vượt trội của nó. Các loại bếp từ có tuổi thọ khá dài tuy nhiên nếu không biết cách bảo quản và sử dụng thì bếp sẽ nhanh hỏng và hiệu suất của bếp sẽ không còn được như ban đầu. Hãy theo dõi bài vết của tôi ngay sau đây để biết một số mẹo sử dụng và bảo quản bếp từ đôi như mới nhé.

Mẹo sử dụng
Việc đầu tiên cần lưu ý khi sử dụng bếp từ là kiểm tra hệ thống điện của gia đình bạn. Mọi loại bếp từ hiện nay đều có công suất khá lớn chính vì thế các chị em nên nhờ các ông chồng của mình để kiểm tra xem dòng điện nhà mình có phù hợp với bếp không sau đó điều chỉnh để tránh các sự cố cháy nổ. Sử dụng bếp từ đôi phải dùng đồng hồ đo đếm điện trên 5 ampe đồng thời các phích cắm, ổ cắm cũng phải trên 5 ampe. Tuyệt đối không dùng chung các ổ điện hay cắm chồng các ổ lên nhau. Các dây điện phải có tiết diện tối thiểu là 0,75 mm2 và nên lắp dây tiếp đất để đảm bảo an toàn.

Bếp từ có đặc điểm không tỏa nhiệt trên mặt bếp điện vì chúng sử dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiệt cho đun nấu. Chỉ khi có nồi nấu ở trên bề mặt bếp và trong nồi có đồ ăn hoặc nước thì bếp lúc đó mới nóng. Các bà nội trợ nên lưu ý chỉ sử dụng những loại bếp có trong hướng dẫn sử dụng của bếp khi mua để nấu ăn vì có một số loại nồi như thủy tinh, nhôm, đồng, đất… là những loại nồi phi sắt từ tính nên sẽ không làm bếp nóng.

Một số lưu ý khi dùng bếp 
Để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, nên đặt bếp cách xa hơi nước, hơi nóng, tuyệt đối không để gần tường và các vật dụng khác trong nhà. Đảm bảo khoảng cách tối thiểu từ lưng bếp đến tường là 15cm và các vật khác là 5cm. Khi nấu ăn không nên rời khỏi bếp làm việc khác, sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt lượng quá cao không được gắt làm hỏng đồ ăn hay gây nguy hiểm cho căn bếp cũng như những người đứng xung quanh bếp. Sau khi nấu ăn xong đừng vội vàng rút dây nguồn ngay, hãy để cho hệ thống quạt tản nhiệt giúp làm nguội hẳn bề mặt bếp. Sau đó bạn có thể vệ sinh bằng vải ẩm với nước rửa bát chuyên dụng. Lưu ý không chà các chất tẩy rửa mạnh cho bề mặt bếp không được khuyên dùng như dâu hòa, bàn chải sắt hay dội nước trực tiếp lên mặt kính.
Hãy áp dụng ngay những mẹo trên của bài viết để giữa cho căn bếp của bạn cũng như chiếc bếp từ đôi luôn được sạch bóng và kéo dài tuổi thọ nhé.

Xem thêm: https://bepquangnam.vn/n11365/nhung-tieu-chi-danh-gia-bep-dien-tu-nao-tot

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *