Nhật ký của Thành Tín – 1 sáng thứ 7 – nhàn hơn thường lệ

8h- chị gái gọi điện – này em – sếp tổng gọi điện nói sao em yêu cầu hàng lắm thế, 30 khối hàng vận chuyển, sếp đang lo về kho hàng ở hà nội khôg biết kho đủ chỗ chứa không… dạ vâng để lát em gọi lại sếp tổng giải quyết ạh.

ngủ cố thêm chút, mở điện thoại lên, không thấy anh hưng gọi điện đi tập – với việc mới chia tay anh hưng vào 12h đêm qua – thì điều này dễ hiểu – phải xin lỗi anh tú zarist rồi – sáng nay thay vì 6 múi và ngực nở, em chọn ôm vợ thêm 15 phút.

8h13, ôi, 9h15 là cuộc hẹn với team truyền thông của hùng nguyễn, 9h30 thì lê bách – cậu bạn từ thuở còn cấp 3 và cũng khá nổi trong giới chạy-mũ-đen-facebook – 1 trong những đệ tử chân truyền của chu sư tổ – bach là đồng môn của tôi – vào nghề trước tôi. hôn nhẹ vào má vợ trước khi tỉnh dậy, nghĩ về bữa sáng và thở dài – “ăn sáng như vua…” – bao giờ mới làm vua đây ?… họng vẫn đau, vệ sinh cá nhân nhẹ, ko quên bật “tuý âm”(bài hát mà tôi yêu thích gần đây – được ông bạn mới share) trong khi đánh răng, tranh thủ làm nũng vợ – vợ ơi, chiều nay anh đi học content của anh hiếu – em muốn tham gia vào đời anh trong hôm nay thế nào ? – vợ tôi thủng thẳng : đi đi anh đến giờ em đón.- vợ ơi chọn màu quần áo cho anh đi, vuốt keo nữa, sáng nay anh đi gặp một người bạn rất thú vị – vợ muốn đến chỗ làm anh chơi – vợ ơi – team hùng nó họp sáng nay, với lại bọn trẻ con làm việc căng thẳng lắm… – thôi em ko cần, em sẽ cầm theo chiếc túi em mới mua hôm qua, để vào đó cuốn sách anh tặng, đi ăn món em thích, có thể là bánh cuốn hàng mành hay bún chả, bún riêu.. sau đó em sẽ đi mua dàn loa để phục vụ cho nhu cầu phê pha của vợ chồng mình <3! mygod! i love youuuuu vợ ơi <3 thật đáng ngưỡng mộ <3 – mọi người hiểu vì sao tôi lại luôn về nhà đúng giờ rồi chứ,

vì vợ tui quá đáng iuuu lunnn

8h39 mở cửa nhà, mở ứng dụng grab lên – check thông báo – thành viên bạch kim – nhưng mã giảm giá hôm qua là thu6 hôm nay k có mã nào cả – đoạn đường từ nhà tới cty mất tới 66k ko mã – thôi – thoát ứng dụng grab và chuyển sang uber – cũng vẫn 55k – nhưng hình như đi 2 chuyến là tặng 7 chuyến giảm giá – còn chờ gì nữa <3 – 1 tay book uber 1 tay gọi điện cho sếp tổng : “anh ơi anh sao sóng kém thế” – “đang họp – lát xog anh gọi” thằng bé tiu nghỉu – ra khỏi ngõ khoảng 30m, thì mr uber gọi tới và nói rằng – huỷ chuyến giúp anh, anh ở xa quá – my god—

8h52 lên được uber – lướt newfeed – nhận ra hnay là ngày phát lương cho nhân viên – gọi ngay cho đứa thư ký lắm mồm và nhận được ngay câu chuyện rằng em nó đang đi rút tiền – hôm nay là ngày hạnh phúc nhất của công ty em <3 hoà chung vào nó, em cũng vậy. nhắc nhở 3 chuyện lặt vặt, notes lại lịch hnay : lùi lịch gặp riêng hùng(leader team truyền thông – sáng tạo của tôi) và vũ linh(một core trong đội ngũ của hùng (nv chính thức)) vào cỡ 11h, gặp bạn bách trước – đít số 2222 gọi cho mình – duyên ghê – mình và bách có chung đít số điện thoại. địa chỉ văn phòng tôi ở số 3 trung yên 3 bách nhé – nó ở giữa số 2 với số 4 – công ty có biển thành tín solution ấy.

đường trường chinh mềm mại vẫn như ngày nào, thứ 7, những tưởng thế giới sẽ dễ dàng thứ tha cho thành tín – nhưng ko – tắc đường – điệp khúc cả tuần sao lại vẫn diễn ra vào hnay cơ chứ. tranh thủ mở ghi chú lên, notes lại lịch gặp tùng(leader website team và người chuyên trách nội vụ cty tôi) và cậu leader của phòng media-chụp ảnh mới của tôi – người sẽ giúp tôi nâng số thành viên trong văn phòng lên 50 – ngay lập tức – tôi chat vào nhóm chat cty xin số tùng vào lúc 9h55.

nhẩm tính 1 tiếng ngồi trên ô tô – tôi nhìn thấy

khoảng 10.000 qua lại xung quanh mình(đố các bạn biết tại sao tôi tính ra đc 10.000 người, nếu bạn nào comment đc công thức tôi có thưởng – nhân viên của tôi comment đc tôi thưởng nóng 500k) và nhận ra rằng, chúng ta đang lãng phí tiền như nào ? chúng ta đã lãng phí tới 10.000 giờ chỉ trên 1 con đường này, 1 giờ làm việc của nhân viên thời vụ khoảng 18000 đi, oh, vậy là trong thời gian tôi ngồi uber, có lẽ đã có 180.000.000d tối thiểu bị lãng phí – chưa kể 1 giờ tư vấn của tôi cho doanh nghiệp tôi lấy nhẹ 100 đô thôi, 10.000 người này chắc cũng sẽ có những giám đốc, chủ dn, cấp quản lý trở lên… một xã hội mà còn chưa giải quyế đc vấn đề ùn tắc giao thông, chắc còn xa lắm mới tiến đến văn minh nhân loại 4.0…. – nếu có bài tập về nhà cho các bác uber / grab về việc kể ra những điểm ủn tắc nội đô của hn và hcm, chắc chúng ta có thể liệt kê cả quyển – đấy là còn chưa tính đến tiền xăng dầu, chi phí cơ hội và cả chi phí y tế phát sinh khi người lao động sống trong cảnh ô nhiễm môi trường cả tiếng đồng hồ vì đa số xung quanh tôi là.. xe máy… và bài học là – cho dù là thứ 7 hay chủ nhật – nếu ko có anh hưng tới đón, cần đi sớm thêm 1 tiếng nữa….

10h10 – gặp bách tại văn phòng – anh em thăm nhau – tôi đưa bách lên giao lưu chào từng phòng – và anh em team quảng cáo đều nhận ra bách – haha thằng nhõi nổi tiếng phết – ôn lại chuyện cũ – cái thời mà 2 anh em còn là mod isocial – làm mưa làm gió cộng đồng mạng bằng các bài chia sẻ – buổi offline – ôn lại đồng môn duyên dáng – ôn lại chuyện xưa cũ – rồi nói tới hiện tại và tương lai – bách đang theo nghiệp black-hat, team 06 mem, sống nhờ lỗ hổng của fb và bách cũng cung cấp dịch vụ cho thuê tài khoản…. thành tín thì đã giải nghệ – kể từ lần 5 ae siêu nhân thanh tuấn – đặng tuấn anh – lê bách – thành tín – hữu phan đi uống trà sữa năm ngoái – thì năm nay trà sữa đã thành siêu trends( và thêm 1 thông tin tôi biết đc từ anh lưu vũ hà trung – chủ thương hiệu su su boutique – trà sữa giống như một thức uống tất yếu ở thiên triều(trung quốc) – kiểu như trà đá tại việt nam – nhưng đắt lớm).

tôi hào hứng kể với bách về cách mình xây dựng doanh nghiệp trong 1 năm nay, tôi sml như nào, bị khách chửi ntn, bị xù kèo ntn… thăng hoa cùng 1 tập thể với 1 văn hoá mà tôi thề là tôi siêu tự hào với nó.. bách gật gù…

chúng tôi ngồi nói chuyện ở phòng thiết kế tầng 4 – phòng của learder quyết và khuyên, đầu tiên đây là phòng không một ai muốn ngồi – mọi người đùn đẩy nhau vì vừa cao – lại trông khá xấu xí – nhưng giờ – bàn tay nghệ thuật của những đứa trẻ mà tôi gọi chúng là nghệ sỹ – đã khiến phòng design của tôi là nơi tôi tự tin đưa khách hàng của mình tới làm việc.

11h30 – bách và tôi kết thúc cuộc trò chuyện – quá mất 30p so với dự tính – hùng kết thúc cuộc họp lúc gần 11h và có nhắn tin cho tôi – tôi và hùng cần có cuộc họp riêng với nhau và có sự tham gia của vũ linh – tùng cũng gọi tôi – em nó và cậu leader mới cũng chuẩn bị về gặp.

sau khi tiễn bách, tôi xuống tầng 2 và gặp thư ký lắm mồm, em nó đưa cho tôi 1 tệp tiền kèm phong bì – là tiền lương của cả công ty. theo thông lệ tôi sẽ phát lương cho từng thành viên và đưa ra nhận xét khoảng 1-2p cho 1 người – em nó nói : “anh ơi, anh phát lương cho mọi ng đi ak, em đã để lương mỗi phòng theo chiều phog bì” – tôi cầm – rồi vào phòng tìm nam – leader team quảng cáo sản phẩm – phòng này mới có một con chó mới – nhỏ xiu – nhìn khá đẹp – tôi rằng – để nó ị ra nhà thì có phạt ko nhẹ đâu nhé. trang – core team của nam phân trần – em nó ngủ rồi anh ạ, em vừa cho nó ngủ – rất đồng minh và đoàn kết đấy các em!

vợ tôi nhắn tin sẽ đón tôi đi ăn phở xào bát đàn cùng với nhạc phụ và thằng em sắp vợ dương babycute – nhưng tôi để ngỏ – và nói mình sẽ lên sau.

tôi bắt thư ký cùng đệ của em nó làm lại phong bì lương theo quy cách tôi cần, và ngang qua phòng hùng – nói với hùng – lẹ đi hùng ơi, tùng đang đợi anh – đúng – tùng đang đợi tôi bên cafe cạnh công ty.

tôi – hùng và vũ linh họp ngắn tại tầng 1 – lúc này 12h – và 13giờ là giờ vào lớp học orion content marketing – doanh nghiệp start-up

như chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề : tự do về thời gian nên khi có 1 quy định về thời gian rất dễ gây bất đồng, hay là sự truyền thông tin, cho đến cách làm việc nhóm, sự đồng nhất và chuyên nghiệp khi làm việc với nhau và hơn nữa là với khách hàng – khá gay gắt là không khí của cuộc họp – may mắn – chúng tôi thống nhất rằng vũ linh sẽ tích cực hơn rất nhiều – và sau khi tôi đi công tác sài gòn về – chúng tôi sẽ cùng review lại! tôi chỉ định bỏ ra 15 phút để cùng 2 thanh niên trẻ này giải quyết vấn đề – và nó lại quá…

nhanh chóng – tôi sang gặp tùng tại quán cafe cách đó 30m – lúc này đồng hồ đã điểm 12h23.

tùng vừa đi đá bóng buổi sáng về – bộ quần áo đá bóng vẫn còn nguyên vị – hoài – cậu bé sinh năm 1995 – gọi là tầm trung tuổi trong công ty tôi – là ứng cử viên cho vị trí leader team chụp mới của tôi. vợ tôi gọi – tôi phải nghe – anh ko ăn đâu, cả nhà ăn đi, anh còn bận lắm.

cúp – tôi tiếp tục với hoài – sau phần giới thiệu, chúng tôi nói về tầm nhìn chiến lược – định hướng và cả giá trị cốt lõi của công ty tôi – chúng ta quá trẻ – cái chúng ta ném ra thế giới đích thị phải là một thái độ cầu thị – muốn làm việc – cho đi trước nhiều nhất có thể – đừng vội nghĩ đến doanh số – cũng đừng vội nghĩ làm sao để lấy tiền của khách – hãy làm điều các em thích bằng thái độ tốt nhất với chính công việc mà các em chọn, với chính đồng đội mình – khách hàng thì đương nhiên rồi !!!

ở đây, các em của tôi có quyền tự chủ, tự trị và

bắt tay hoài lần nữa – tôi duyệt luôn ngân sách chi cho phòng mới – và duyệt tài trợ luôn buổi ăn trưa nhẹ vào tuần sau để hoài ra mắt team…

nhìn đồng hồ – 12h46

book nhanh chuyến uber – tôi quyết lấy ưu đãi 2 tặng 7 của uber tới 17 tạ quang bửu để học cô hiếu…

vẫn chưa ăn gì từ sáng…

chả phải – người ta nói – hạnh phúc là khi người ta làm việc mà quên đi thời gian – không gian – nhiệt tâm nhất – còn hơn cả ăn uống đấy sao ?

và người trẻ như tôi – thừa hạnh phúc !

p/s : ảnh không liên quan

p/s 2 : thành tín solution có hơn 40 thành viên, 92% trong số đó là 9x chúng tôi là một doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp về online marketing cho doanh nghiệp & nhỏ và chủ shop. sau 01 năm tròn xây dựng, chúng tôi đã tạo ra giá trị cho trên 50 doanh nghiệp, tạo ra hệ thống kinh doanh và việc làm cho hàng ngàn người. những người trẻ chúng tôi luôn tâm niệm rằng – thật tâm thì sẽ đi tới thật tâm – cái gì từ trái tim sẽ đi đến trái tim – và tôi – sẽ là người tiên phong, tạo ra hệ thống giá trị cho bản thân tôi – đồng đội của tôi và đồng thời là khách hàng – đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *