Thông tin cần phải biết nếu muốn tìm học bổng du học mỹ

Sau khi tốt nghiệp THPT, nhiều bạn học sinh đã nuôi dưỡng ước mơ dù học và một trong số những quốc gia mà đông đảo các bạn học sinh lựa chọn đó chính du học mỹ. Tuy nhiên, vấn đề chi phí du học thì không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để tự tài trợ cho con em mình đi du học, đặc biệt là du học mỹ. Bởi vậy cho nên, phần lớn các bạn học sinh sẽ nuôi dưỡng ý định tìm học bổng du học mỹ để được hỗ trợ phần nào về vấn đề chi phí du học.

Chủ động thông tin và đánh giá đúng năng lực để tìm kiếm học bổng du học mỹ
Chủ động về vấn đề thông tin là vấn đề cần thiết và quan trọng đối với các bạn muốn tìm học bổng du học mỹ. Bạn cần phải biết được các yêu cầu cần thiết mà trường đại học đặt ra, các thủ tục cần thiết để phục vụ cho mục đích du học từ đó để có thể chủ động phấn đầu và hướng tới mục tiêu của mình. Có nhiều kênh để có thể giúp bạn tìm kiếm được những thông tin cần thiết về vấn đề tìm kiếm học bổng du học mỹ. Nếu bạn chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể đến đại sứ quán mỹ để tìm hiểu thông tin, những thông tin được cung cấp tại đây có độ tin cậy rất cao, hơn thế bạn lại còn được tư vấn miễn phí và rất nhiệt tình. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm thông tin trực tiếp tại các kênh giới thiệu giáo dục của chính trường đại học mà bạn muốn kiếm học bổng. Vì hầu hết các trường đại học sẽ có những website riêng update những thông tin liên quan đến trường, trong đó bao gồm cả các thông tin du học, do đó bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm chúng một cách dễ dàng lại còn có thể đảm bảo tính chính xác của thông tin. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin qua các trung tâm tư vấn du học trong nước hoặc các thông tin hữu ích trên mạng khác để bổ sung vào nguồn kiến thức cần phải có trong hành trang tìm kiếm học bổng đi du học mỹ của mình. 

Các nguyên tắc cần nhớ khi muốn săn học bổng du học mỹ
Để có thể tìm học bổng du học mỹ và săn học bổng với tỷ lệ thành công cao thì các bạn cần phải nắm rõ 5 nguyên tắc cơ bản sau đây:
•    Chủ động thông tin về danh sách các ngành được cấp học bổng
•    Điểm GPA phải đạt được tối thiểu là 7,0
•    Điểm IELTS phải đạt tối thiểu 6.5 hoặc điểm TOEFL iBT phải đạt tối thiểu 79
•    Trau đồi cho mình ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc
•    Nhờ người viết thư giới thiệu sẽ giúp khả năng săn học bổng tốt hơn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *