Tuky Một thứ cảm xúc bất chợt khó định nghĩa

#Tuky#
Một thứ cảm xúc bất chợt……..khó định nghĩa! Tôi gọi đó là tình cảm. “Tình cảm” có lẽ là một thứ cảm xúc khó diễn tả nhất, nó loằng ngoằng và rất khó hiểu. Đôi khi nó làm cho con người ta cảm thấy mông lung, mơ hồ và thậm chí còn đau đầu đến phát điên nữa. Có những khi tình cảm đến một cách rất tự nhiên, chỉ là giữa hai con người quen biết nhau từ trước, và cả hai chưa bao giờ có cái suy nghĩ mình sẽ có tình cảm với người còn lại.
Nhưng rồi bất chợt có một ngày, ta bỗng nhận ra rằng “hình như mình thích cậu ấy thì phải”. Rồi sau đó là hàng tá cảm xúc tranh đấu lẫn lộn nhau như một cách để minh chứng cho cái cảm xúc bất chợt kia của mình là đúng hay sai. Và trong đầu hiện lên hàng loạt những suy nghĩ “Liệu có phải mình thích cậu ấy không nhỉ?”, “Cậu ấy có điểm gì đáng để mình thích đâu cơ chứ?”, “Chắc chỉ là cảm xúc nhất thời của mình thôi, chắc chỉ là mình quý cậu ấy thôi.”.v.v.
Nhưng rồi người kia cứ quan tâm ta như vậy, cứ tốt với ta như vậy, rất dễ làm cho ta bị ảo tưởng là họ cũng thích mình. Tình cảm cứ thế mà lớn dần lên, lớn đến cái mức mà mỗi phút giây trong đầu ta luôn có hình ảnh của họ. Trước mỗi khung cảnh thơ mộng, ta luôn nghĩ đến họ và ước rằng giá mà người ấy có mặt cùng ta ở đây lúc này. Và rồi tự cảm thấy trái tim thêm ấm áp.
?Motminhsangnay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *