Ca nh ba o Đô i vơ i như ng ba n tham gia bô môn Trekking hiking camping

Cảnh báo…..!
Đối với những bạn tham gia bộ môn Trekking, hiking, camping
Đối với những leader và người chọn leader khi đăng ký tour Trekking
Đừng thích đi, ham rẻ mà ỷ y, hãy chuẩn bị chu đáo, có kế hoạch cho từng chuyến đi nhé
TREKKING AN TOÀN….???
– Các bạn có nhớ bạn gái đã bị cuốn trôi xuống thác khi qua suối gặp lũ đổ về?
– Chắc không ai nhớ về người đã bỏ mạng trên đường ra cực đông.
– Năm ngoái đã có người xém ăn hành vì rắn độc cắn, chắc cũng không ai còn nhớ.
– Gần đây nhất, một bạn chạy xuống dốc, chỉ vì trợt chân lọt vào rãnh bánh xe thôi, giờ vẫn còn nằm viện vì gãy xương đùi. Có ai biết không nhỉ?
=>> Các bạn nên chú ý : Hiking, Trekking là đi vào rừng, núi, vào nơi hoang dã… Chứ không phải đi du lịch nghỉ dưỡng. Chỉ cần 1 sự cố tưởng chừng rất đơn giản là đã mất mạng như chơi. Những tình huống cần cấp cứu thì ít nhất cũng 4-5 tiếng di chuyển đường núi/rừng may ra mới tới bệnh viện. Gặp đường khó, không có sóng, thì nội việc mất máu, nhiễm trùng… Cũng đủ làm mất mạng.
* Trách nhiệm thuộc về ai? Về chính bản thân người tham gia môn này. Đừng đổ lỗi tại vì bị gì cả. Đã tham gia môn chơi này thì phải tìm hiểu trước. Không lệ thuộc hoàn toàn vào bất kỳ ai, không chủ quan trước mọi tình huống. Thẻ BHYT và bảo hiểm du lịch luôn mang theo người. Luôn thông báo cho người thân về chuyến đi, và để lại số điện thoại liên lạc khẩn cấp cho bạn đi chung hoặc leader.
* Người dẫn đoàn: Cần phải thông báo, tuyển chọn thành viên có chọn lọc, tạo kết nối liên lạc với ng dân và bệnh viện, bệnh xá gần nhất trong tuyến đường mình sắp đi. Vì lúc đó không có nhiều thời gian để đi kiếm số đt, hay hỏi tới hỏi lui.
* Đơn vị làm tours: Bớt có làm tours tự phát và đại trà đi, hãy chuẩn bị chu đáo hơn, tuyển khách có chọn lọc hơn. Dạo này nổi lên vài đơn vị tuyển khách rầm rộ, gọi leader ctác dẫn đi như đúng rồi. Liệu hồn đó…
========
Bắt đầu mưa rồi đó, mùa đẹp rồi đó, mùa lũ cũng tới rồi đó… Hãy nghĩ cho mình và cho người thân trước khi tham gia cuộc chơi nhé các bạn.
#Hiking #Trekking Ngọc Linh, Chư Yang Sin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *