J 9 VÀI HÌNH ẢNH THẤY TẬN MẮT NHÀ IN NHÀ XUẤT BẢN BỎ TÚI NHƯNG VĨ ĐẠI CỦA NHÀ VĂN TRẦN HOÀI THƯ

J. 9
VÀI HÌNH ẢNH THẤY TẬN MẮT NHÀ IN, NHÀ XUẤT BẢN “BỎ TÚI” NHƯNG VĨ ĐẠI CỦA NHÀ VĂN TRẦN HOÀI THƯ.
(từ chủ đến nhân viên chỉ độc nhất một người, làm việc
từ A đến Y)
Nhà văn, nhà thơ, người lính Trần Hoài Thư (Trần Quí Sách) không xa lạ với bạn đọc; dĩ nhiên những người cầm bút viết văn làm thơ thành danh, không ai không biết anh.
Viết về Trần Hoài Thư về thơ, văn đã có nhiều người; viết về Trần Hoài Thư làm báo, in sách, xuất bản tác phẩm thuộc loại di sản văn hóa quốc gia dân tộc cũng đã có nhiều người thực hiện.
Trong chuyến ghé thăm đồng đội cũ lần này, tôi định ghi hình anh đang thực hiện in, đóng… cụ thể một tác phẩm nào đó, tiếc rằng thời gian của đám con tôi dành cho quá ít, không đủ làm như ý định.
Một vài phút ghi hình nơi sống và làm việc của một người hết lòng với văn chương, như một tỏ lòng ngưỡng mộ và cảm ơn anh. Đoạn phim này dán lên không xin phép anh, nhưng tôi tin anh không phiền gì, khi cho các bạn khá đông của anh ở Việt Nam xem sơ cho biết.
Ngôi nhà này tôi đã ghé đến vào các năm 1993, 1996. Mỗi lần ngủ lại một đêm. Lần này thiếu vắng chị Yến, nhà lạnh hơn, hơi lộn xộn một chút. Nhưng tình yêu thương của đôi bạn tôi vẫn còn đấy. Tôi có ghi cả những giường ngủ, nhà bếp, văn bằng vv… nhưng không dám làm phật lòng chủ nhân.
Sự lạm dụng thân tình của tôi cần dừng lại, mong anh chị Thư, Yến và các bạn thông cảm.
Cầu mong tất cả chúng ta giữ mãi tình người, tình quen biết.
LH
Washington DC, sớm mai 24,7,2018
xem video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *